Nếu muốn hôn nhân bền vững, bạn hãy nhớ 3 điều nhỏ nhưng rất quan trọng này

72

Quan hệ vợ chồng đều có những thăng trầm, xung đột xảy ra và dù có hòa hợp đến đâu thì hôn nhân cũng không thể hoàn hảo trong tất cả các thời điểm của cuộc sống.

Ai cũng mong muốn mối quan hệ hôn nhân của mình sẽ lâu dài, hạnh phúc mãi nhưng duy trì điều đó không phải là vấn đề đơn giản.

3 bí kíp sau đây bạn có thể sử dụng để giải quyết các vấn đề xung đột của đời sống vợ chồng theo cách tốt nhất có thể, giúp bạn có thể cải thiện mối quan hệ đó theo chiều hướng tốt đẹp.

Mỗi khi tức giận, trước khi phản ứng hãy đợi 24 giờ sau

Bạn sẽ không phải là bạn khi đang tức giận dù có thể sau này khi đã trải qua mọi việc, nhìn lại bạn chỉ thấy đó chỉ là một vấn đề nhỏ trong cuộc sống vợ chồng. Quyết định trong khi tức giận, đau đớn hoặc buồn bã có thể dễ dàng khiến bạn sẽ phải hối hận sau đó.

24 giờ không phải là một thời gian dài nhưng nó đủ lâu để bạn có thể bình tĩnh, nhận ra và phân tích được đúng sai trong mọi việc.

Nếu bạn vẫn cảm thấy rằng bạn nên hành động sau 24 giờ thì hãy thẳng thắn trò chuyện với bạn đời của mình một cách đúng đắn và nghiêm túc. Hãy điều chỉnh giọng nói của bạn hoặc cố gắng lắng nghe, xem xét quan điểm của cả hai về vấn đề này.

Đừng nói: “Em/anh không quan tâm”

Mỗi khi nhận được lời đề xuất ra ngoài ăn uống, thay vì nói câu “sao cũng được, em/anh không quan trọng ăn ở đâu”, bạn hãy thử yêu cầu nơi bạn muốn ăn chứ đừng chỉ gợi ý địa điểm mà bạn biết bạn đời của mình thích.

Việc bạn đề nghị đến thăm một nhà hàng mới hoặc thử một món ăn lạ sẽ khiến người ấy vui lòng bởi bạn đã biết chủ động. Chắc chắn, vợ chồng bạn sẽ có một trải nghiệm thú vị hơn so với việc bạn giữ im lặng hoặc nhường sự quyết định cho “một nửa” của mình.

Ngay cả khi bạn không đồng ý với người bạn đời của mình thì cũng cần phải thể hiện mình một cách trung thực nhất có thể để cả hai có thể hiểu và thông cảm cho nhau nhiều hơn.

Không tranh cãi trước lúc đi ngủ

Những cuộc tranh luận xảy ra vào thời điểm cuối ngày thường rất tồi tệ bởi sau một ngày làm việc, cơ thể bạn đã cảm thấy mệt mỏi, nếu có mâu thuẫn, xung đột nhỏ xảy ra, bạn thường không có thời gian để xử lý cảm xúc của mình, dễ dẫn đến “cả giận mất khôn”.

Nếu có mâu thuẫn tiếp theo xảy ra với người bạn đời của mình, bạn hãy thử nói điều gì đó tương tự như: “Liệu chúng ta có thể thảo luận vào buổi sáng mai được không”. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp cả 2 nghỉ ngơi, bình tĩnh, tránh căng thẳng không cần thiết.

Bằng cách dành thời gian để bình tĩnh trước khi phản ứng với những điều làm bạn tức giận, thành thật với bạn đời của mình và tránh tranh cãi vào cuối ngày, bạn sẽ có một mối quan hệ vợ chồng lâu dài và hạnh phúc.