Những người vợ dùng “một đêm vui” để lèo lái chồng

111
Muốn có kỳ nghỉ xa xỉ ở nước ngoài nửa tháng, chị Hayley diện một bộ đồ lót thật đẹp bên trong áo khoác đón chồng đi làm về.

Hầu như người vợ nào cũng có vũ khí bí mật để có được điều mình muốn từ chồng: nói câu ngọt ngào, nấu một bữa ngon, massage chân sau một ngày vất vả… Và có một chiến thuật được không ít người dùng: sex.

Mặc dầu đây vẫn được coi là chủ đề nhạy cảm, không ít phụ nữ đã thẳng thắn thừa nhận cách này giúp họ có mọi thứ, từ những kỳ nghỉ xa xỉ tới các khoản mua sắm hàng hiệu.

Clare Matthew, 39 tuổi, nhân viên tiếp tân ở một trường học ở Colchester, Anh, nói rằng, việc dùng sex như một vũ khí giúp hôn nhân của chị với chồng, anh Rob, bền vững hơn.

“Sự thật là Rob sẽ làm mọi việc vì sex và tôi dựa vào đó để đạt được điều mình muốn – đều là những điều vì gia đình và tương lai của chúng tôi”, chị nói.

Chị Clare nói rằng chị thích mua sắm, chồng thích sex nên khi dùng “chuyện ấy” như một vũ khí, cả chị lẫn chồng đều được đáp ứng nhu cầu

Suốt 8 năm bên nhau, Clare nhử mồi bằng lời hứa “một đêm vui” để có những thứ chị muốn – ngôi nhà và những món đồ như máy giặt, khóa học, đồ nội thất, đi massage, những đôi giày, đồng hồ…

Clare kể chị phát hiện hiệu quả của chiêu này vào 6 năm trước. Chị muốn mua bộ chăn ga hàng hiệu với thiết kế hình hoa bắt mắt nhưng chồng không đồng ý. “Một lần, tôi nói đùa rằng sẽ cho anh ấy một đêm không thể nào quên nếu đồng ý cho tôi mua. Anh ấy gật đầu. Từ đó, tôi dùng cách này bất cứ khi nào cần”, chị kể.

Chị Claire cho biết, ham muốn của chị rất thấp, 20% số lần sex là vì thích, còn lại đều là để “đổi chác”.

“Cho chồng thứ anh ấy muốn nghĩa là tôi sẽ có được điều tôi thích. Cả hai đều hạnh phúc. Không phải tôi không yêu chồng, chỉ là nhu cầu khác nhau. Lẽ tự nhiên, tôi sẽ nỗ lực để ‘yêu’ hơn khi biết mình sẽ được gặt hái thứ gì đó”, chị nói.

Hayley Garbutt, 49 tuổi, cũng dùng sex để khiến chồng chị, một kỹ sư 51 tuổi, đặt kỳ nghỉ xa xỉ tới Caribe hay chiều theo sở thích mua sắm của vợ.

“Anh ấy rất cuồng nhiệt và để có được thứ mình muốn, tôi hứa sẽ chiều theo mọi ý thích của anh. Một số người có thể dè bỉu rằng như thế thì tôi chẳng khác gì gái bán hoa. Nhưng không đúng. Bởi sự khác biệt chính là nỗ lực bạn đặt vào mối quan hệ. Và tôi tin hôn nhân của mình sẽ lâu bền”, chị kể.

Chị Hayley và chồng trong một kỳ nghỉ mơ ước.

Tuy nhiên, chuyên gia tâm lý Jennie Miller, cho rằng mánh lới kiểu này khó bền.

“Tôi nghi ngờ tác dụng giữ hôn nhân của việc dùng sex mặc cả thay vì là hành động yêu thương khiến vợ chồng gần nhau hơn. Chiêu này không nên dùng trong mối quan hệ của những người đã trưởng thành”, bà nói.

Chuyên gia trị liệu Lizzie Falconer cũng cho rằng phụ nữ dùng kỹ thuật này trong phòng ngủ là tự hạ thấp mình. “Vấn đề rất sâu xa. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không còn ham muốn khi vào tuổi mãn kinh hay bị đau ốm kéo dài? Khi ấy bạn mang cái gì ra để đổi chác”, bà nói.

Trong khi nhiều người vợ cho rằng cho tình dục sẽ mang lại thứ mình muốn, những người khác lại khẳng định “cấm vận yêu” mới là cách hiệu quả. Cựu người mẫu Kimberley Nicholl Thomas, 35 tuổi, thừa nhận cô đã áp dụng chiêu này mỗi khi cần thỏa thuận với chồng.

“Bình thường chúng tôi ngủ nude nhưng khi định ‘cấm vận’, tôi sẽ mặc bộ đồ ngủ và tắt đèn. Anh ấy dần nhận ra dấu hiệu này. Hiếm khi việc này kéo dài quá một tuần vì tôi thường đạt được mục đích chỉ sau vài đêm bắt chồng ‘nhịn”, chị nói.

Vậy đây là một chiêu khéo léo trong hôn nhân hay một kiểu lợi dụng dễ gây tác dụng phụ? Chuyên gia tâm lý Jennie Miller làm rõ: “Lời khuyên của tôi với những ai đang áp dụng cách này và cho đó là điều hoàn toàn chấp nhận được là: Hãy tự hỏi, bạn có vui không nếu con gái mình làm như vậy? Bạn có cho rằng cách đó giúp con mình có được hạnh phúc lâu dài? Chắc chắn, câu trả lời sẽ là không”.