53.7 F
Gahanna
Wednesday, November 29, 2023

Blogger Nga bị kết tội vì chơi Pokemon Go trong nhà thờ

Xem Thêm

Một tòa án Nga hôm thứ Năm đã kết án một blogger  – Ruslan Sokolovsky, một người theo chủ nghĩa vô thần chiến đấu về việc kích động thù hận đối với tín đồ bằng cách đưa lên mạng các video trực tuyến cho thấy ông theo đuổi bắt Pokemons trong nhà thờ, và ông đã nhận một án treo.

Sokolovsky, người sinh năm 1994, bị buộc tội “giáo dục” bởi Giáo hội sau khi ông quay phim tại Nhà thờ nổi tiếng của Yekaterinburg về việc đốt máu Pokemons trên điện thoại thông minh kèm theo chửi thề, cũng như nói rằng Pokemons dễ tìm thấy hơn Chúa Giêsu.

Thẩm phán Yekaterina Shoponyak đã kết tội ông về ba cáo buộc, bao gồm kích động thù hận và vi phạm quyền của tín đồ.

“Tổng hợp tất cả các hành vi phạm tội, án án (Sokolovsky) đến ba năm và sáu tháng tù giam. Hình phạt đã bị đình chỉ, với thời gian thử việc là ba năm”, Shoponyak nói trong một phòng xử lý trọn gói.

Toà án đã đồng ý với lời buộc tội rằng một số đoạn phim trên kênh Sokolovsky làm tổn thương đến cảm xúc của những người tôn giáo và kích động hận thù họ bằng cách so sánh Chúa Giêsu Kitô với một zombie, nói rằng Đức Chúa Trời không tồn tại và lập luận rằng Nga là một đất nước ngốc nghếch.

Các tuyên bố của ông “gây bối rối cho công dân” và “không tôn trọng xã hội”, ông Shoponyak nói trong bản án kéo dài ba tiếng đồng hồ.

“Những hành động này là hành động cực đoan”, anh nói về các bài đăng video của mình.

Quyết định cho Sokolovsky một án treo và giải thoát ông khỏi nhà, nơi mà ông hiện đang nắm giữ, đã được đáp ứng trong phòng xử án.

“Tôi nghĩ tôi sẽ chết và không gặp lại anh ta”, mẹ anh nói sau buổi điều trần. “Cám ơn mọi người.”

Sokolovsky trong phiên xử không nhận tội và từ chối làm chứng.

Trong một tuyên bố cuối, ông nói ông là “một người vô thần, một người theo chủ nghĩa quốc tế và tự do” và không muốn ngăn cản bất cứ ai thực hành tôn giáo của họ.

Tổ chức Ân xá Quốc tế gọi ông là một tù nhân lương tâm và đã hối thúc Nga thả ông ta.

Tin Mới

Món cháo cho trẻ nhỏ dưới một tuổi

Không biết các bạn đã dùng thử nồi low cook để nấu cháo cho con nhỏ của mình chưa...

Bài Viết Liên Quan