53.7 F
Gahanna
Sunday, September 27, 2020

Cuộc sống mùa dịch Viêm phổi Vũ Hán tại Thái Lan

Xem Thêm

Cuộc sống mùa dịch Viêm phổi Vũ Hán tại Thái Lan

Khỉ Thái Lan không có thức ăn tràn ra phố chạy đầy đường Cuộc sống mùa dịch Viêm phổi Vũ-Hán...

Bài Hát Tưởng Niệm 39 Nạn Nhân Đi Tìm Miền Đất Hứa

"Cả đất nước và cả thế giới đã rất bàng hoàng trước tấm bi kịch, và trước số phận...

Những Con Số May Mắn Của Tuổi Canh Thân 1980

Con số may mắn cho tuổi 1980 hay con số may mắn của tuổi Canh Thân đang là những...

Khỉ Thái Lan không có thức ăn tràn ra phố chạy đầy đường

Cuộc sống mùa dịch Viêm phổi Vũ-Hán của hàng nghìn con khỉ ở Thái Lan: Tràn ra đường phố trong đói khát, sẵn sàng đánh nhau chỉ vì một hũ sữa chua

Sự bùng phát của dịch viêm phổi Vũ-Hán đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch Thái Lan, các khách sạn vắng khách, hướng dẫn viên không có việc làm và đường phố tĩnh lặng. Động vật hoang dã tại đất nước này dường như cũng “cảm nhận” được sự thiếu vắng khách du lịch.

Trang The Guardian đưa tin, nhiều đợt “tấn công” đáng sợ từ loài khỉ đã diễn ra tại tỉnh Lopburi, đông bắc Bangkok, Thái Lan. Rất nhiều con khỉ đánh nhau ngay trên đường phố chỉ vì một hũ sữa chua. Nguyên nhân được cho là có liên quan đến sự sụt giảm lượng khách du lịch, khiến nguồn thực phẩm của những đàn khỉ ảnh hưởng nghiêm trọng.

Các tỉnh miền Trung Thái Lan là nơi cư trú của hàng nghìn con khỉ. Trước đây, các đàn khỉ thường xuất hiện khắp đường phố Lopburi và sống nhờ thức ăn từ khách du lịch. Tuy nhiên, dịch COVID-19 đã dẫn đến nhiều hậu quả, trong đó có việc đói khát của đàn khỉ hoang dã. Càng ít khách du lịch sẽ càng ít thức ăn cho loài khỉ.

Khỉ đánh nhau vì thức ăn không phải là hiếm nhưng cuộc tấn công quy mô lớn như thế này là vấn đề rất hiếm. Mỗi đàn khỉ ít nhất 500 con tràn ra đường và sẽ giật lấy bất cứ thứ gì trong tầm mắt của chúng như thức ăn, nón, kính râm,… Theo người dân địa phương, đây là lần đầu tiên họ chứng kiến sự hung hãn của loài khỉ. Chúng sẵn sàng đánh nhau để tranh giành thức ăn.

Người dân địa phương chưa từng thấy cảnh tượng hung hãn của đàn khỉ trước đây.

Sự bùng phát dịch viêm phổi Vũ Hán giáng một đòn nặng nề vào ngành du lịch vốn rất quan trọng với nền kinh tế đang gặp khó khăn của Thái Lan. Trang Bangkok Post đưa tin, trong tuần qua, cơ quan du lịch của quốc gia này đã cảnh báo, lượng khách du lịch ngoại quốc có thể giảm xuống còn 30 triệu trong năm nay, so với con số 39,8 triệu của năm ngoái.

Tin Mới

Cuộc sống mùa dịch Viêm phổi Vũ Hán tại Thái Lan

Khỉ Thái Lan không có thức ăn tràn ra phố chạy đầy đường Cuộc sống mùa dịch Viêm phổi Vũ-Hán...

Bài Hát Tưởng Niệm 39 Nạn Nhân Đi Tìm Miền Đất Hứa

"Cả đất nước và cả thế giới đã rất bàng hoàng trước tấm bi kịch, và trước số phận nghiệt ngã của những người...

Những Con Số May Mắn Của Tuổi Canh Thân 1980

Con số may mắn cho tuổi 1980 hay con số may mắn của tuổi Canh Thân đang là những băn khoăn cho người sinh...

CHIẾC CẦU THANG KỲ LẠ

Một ngày đầu tháng chạp năm 1878. Mặt trời mùa đông chiếu lấp lánh trên mái ngói đỏ tươi của ngôi nhà...

Sự Ganh Tị Giữa Anh Chị Em Trong Nhà

Câu chuyện xảy ra chỉ vì chúng giành nhau một tờ báo ("Cái đó cuả tao!", "Của tao, không phải của mày!") rồi chúng bắt đầu trao đổi những tiếng chửi mắng ("Mày là con heo ích kỷ" "Mày chuyên môn phá đồ của tao!") và chấm dứt bằng một sự lôi kéo và có tiếng giấy báo bị xé.

Bài Viết Liên Quan