53.7 F
Gahanna
Wednesday, August 12, 2020

Một mình sống trong lăng mộ chờ đến ngày cuối đời

Xem Thêm

Cuộc sống mùa dịch Viêm phổi Vũ Hán tại Thái Lan

Khỉ Thái Lan không có thức ăn tràn ra phố chạy đầy đường Cuộc sống mùa dịch Viêm phổi Vũ-Hán...

Bài Hát Tưởng Niệm 39 Nạn Nhân Đi Tìm Miền Đất Hứa

"Cả đất nước và cả thế giới đã rất bàng hoàng trước tấm bi kịch, và trước số phận...

Những Con Số May Mắn Của Tuổi Canh Thân 1980

Con số may mắn cho tuổi 1980 hay con số may mắn của tuổi Canh Thân đang là những...

Nhiều năm trước, sau khi mất cả gia đình, một bác sĩ người Trung Quốc đã tự xây lăng mộ ở vùng núi tỉnh Hunan và sống luôn ở đó, chờ đến ngày được nghỉ ngơi vĩnh cửu.

Người đàn ông 92 tuổi Liang Fusheng đã từng có một gia đình hạnh phúc, nhưng rồi cả vợ và con ông đều mất vì bệnh tật. Không còn ai để chăm sóc khi tuổi già và không muốn trở thành gánh nặng cho dân làng – những người ông đã dành cả đời để chăm sóc sức khỏe, Fusheng bắt đầu xây dựng lăng mộ của mình vào những năm 1990.

Ông trả tiền cho dân làng để họ mang vật liệu xây dựng lên địa hình đầy đá dẫn tới một vách đá dốc dựng đứng nhìn xuống thung lũng sâu mà ông gọi là nhà, và dành 14 năm cùng 260.000 nhân dân tệ (38.000 USD) để xây nơi an nghỉ vĩnh cửu cho mình. Fusheng không chờ đến cuối đời mới vào lăng mộ, với ông nơi đó là nhà, hàng đêm Fusheng nằm ngủ trong lăng mộ đóng kín. Ông không muốn ai phải lo lắng về việc chôn cất mình. Lăng mộ của Fusheng được bao quanh bởi dây thép gai và được lắp 5 ổ khóa an ninh lúc nào cũng khóa chat.

Biết đến câu chuyện đau lòng của Fusheng, các phóng viên Trung Quốc đã tới thăm lăng mộ tách biệt của ông và hiểu được rằng vị bác sĩ lớn tuổi kiên quyếtmuốn được để lại một mình an nghỉ tại nơi ông đã chọn. Để đạt được mục đích đó, ông cho biết đã giăng nhiều loại bẫy và thực hiện các biện pháp an ninh nhằm ngăn chặn mọi người, và thậm chí đặt một biển báo cảnh báo ở lối vào lăng mộ, yêu cầu dân làng vui lòng không vào, vì sự an toàn của chính họ.

Dù vị bác sĩ 92 tuổi vẫn giúp đỡ dân làng mỗi khi họ cần ông khám bệnh, viết đơn thuốc, nhưng ông đã nói lời từ biệt dân làng vào năm trước, khi tổ chức tiệc mời mọi người ăn uống, như thể ông đã qua đời.

 

Tin Mới

Cuộc sống mùa dịch Viêm phổi Vũ Hán tại Thái Lan

Khỉ Thái Lan không có thức ăn tràn ra phố chạy đầy đường Cuộc sống mùa dịch Viêm phổi Vũ-Hán...

Bài Hát Tưởng Niệm 39 Nạn Nhân Đi Tìm Miền Đất Hứa

"Cả đất nước và cả thế giới đã rất bàng hoàng trước tấm bi kịch, và trước số phận nghiệt ngã của những người...

Những Con Số May Mắn Của Tuổi Canh Thân 1980

Con số may mắn cho tuổi 1980 hay con số may mắn của tuổi Canh Thân đang là những băn khoăn cho người sinh...

CHIẾC CẦU THANG KỲ LẠ

Một ngày đầu tháng chạp năm 1878. Mặt trời mùa đông chiếu lấp lánh trên mái ngói đỏ tươi của ngôi nhà...

Sự Ganh Tị Giữa Anh Chị Em Trong Nhà

Câu chuyện xảy ra chỉ vì chúng giành nhau một tờ báo ("Cái đó cuả tao!", "Của tao, không phải của mày!") rồi chúng bắt đầu trao đổi những tiếng chửi mắng ("Mày là con heo ích kỷ" "Mày chuyên môn phá đồ của tao!") và chấm dứt bằng một sự lôi kéo và có tiếng giấy báo bị xé.

Bài Viết Liên Quan