53.7 F
Gahanna
Wednesday, November 29, 2023

Vẻ đẹp đầy nghịch lý của lâu đài cổ Anh

Xem Thêm

Vẻ đẹp đầy nghịch lý của lâu đài cổ Anh

Kelburn là công trình thế kỷ 13 ở Glasgow, Scotland được tô điểm thêm bằng một bức tường bao phủ hoàn toàn bằng tranh vẽ trên nền kiến trúc cổ điển.

Lâu đài Kelburn được xây dựng từ thế kỷ 13 ở ngoại ô Glasgow. Tới đây du khách sẽ không nghĩ rằng mình đang tham quan một lâu đài cổ có tuổi hàng thế kỷ vì những bức tường bên ngoài lâu đài rất khác lạ.

Công trình hoàng gia này đã được các họa sĩ Brazil sửa sang lại vào năm 2007 khi bá tước Patrick Boyle, chủ lâu đài quyết định di chuyển một bên tường từng được xây thêm vào hồi những năm 1950. Theo yêu cầu của con trai, ông đã cho vẽ tranh lên bức tường đó.

Ông kêu gọi một số nghệ sĩ như Nina Pandolfo, Nunca, Os Gemeos để khoác lên lâu đài một bộ áo mới bằng những bức tranh hoạt hình độc đáo và có màu sắc rực rỡ.

Lâu đài thế kỷ 13 sống động nhờ các bức tranh tường rực rỡ màu sắc.

Đây là sự thay đổi chưa từng thấy khi kết hợp nghệ thuật đường phố với nét truyền thống mang tính bền vững trên một lâu đài cổ. Chính quyết định trang trí lâu đài bằng tranh tường khiến mọi người nghĩ đây là một vẻ đẹp nghịch lý.

Những chủ nhân lâu đài cho biết “Đây là một dự án có nhiều đối lập cũng như hợp tác nhằm gây dựng cầu nối giữa các nền văn hóa”. Tác phẩm độc đáo này chỉ được phép tồn tại trong ba năm, nhưng nhờ sự nổi tiếng của nó và tâm huyết của bá tước Patrick Boyle nên bức tường vẫn được gìn giữ thêm một thời gian dài nữa.

Theo BBC, trong một lần kiểm tra năm 2012 cho thấy tác phẩm đang ảnh hưởng tới những bức tường nguyên gốc của lâu đài và cần phải gỡ bỏ. Bức tường màu sắc này có thể bị hủy vào năm 2015.

Chủ nhân lâu đài là bá tước Patrick Boyle và con trai ông là David lên kế hoạch tổ chức cuộc thi dành cho các kiến trúc sư và nhà thiết kế nhằm tạo sự cân bằng cho nghệ thuật với công trình cổ, đồng thời tìm giải pháp để lâu đài không bị hư hại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin Mới

Món cháo cho trẻ nhỏ dưới một tuổi

Không biết các bạn đã dùng thử nồi low cook để nấu cháo cho con nhỏ của mình chưa...

Bài Viết Liên Quan